เอาใจพนักงานด้วยที่ทำงานสุดเท่ วิเคราะห์เทรนด์การออกแบบออฟฟิศประจำปี 2018 นี้

ในช่วงปีนี้จะเห็นได้ว่าออฟฟิศมากมายต่างพร้อมใจกันรีโนเวท และตกแต่งใหม่เพื่อเอาใจหนุ่มสาวพนักงานกันเป็นที่สนุกสนาน ข้อดีคือนอกจากจะทำให้บรรยากาศการทำงานนั้นรื่นรมย์ขึ…

Read More >>
5 วิธีปรับ Work & Life ให้ Balance Improve Your WorkLifeBalance

ผู้บริหาร และพนักงานต่างรู้กันเป็นอย่างดีว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากมาก ที่จะปรับการทำงานที่หนักหน่วงในแต่ละวันให้เบาลง เพื่อจะไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสบายใจ . “จะ…

Read More >>
6 ไอเดีย เลือกเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศ เพิ่มพื้นที่ทำงานให้กว้างขึ้น

เพราะโต๊ะทำงานก็เปรียบเสมือนแหล่งพักพิงลำดับที่ 2 ของมนุษย์ออฟฟิศทั้งหลาย เพราะเราต่างใช้เวลากว่า 8 ชั่วโมงหรืออาจจะมากกว่านั้นอยู่กับมัน

Read More >>
ไอเดียสร้าง portfolio ง่ายๆ สไตล์นักออกแบบ

Portfolio หรือแฟ้มสะสมผลงาน เป็นด่านแรกที่ฝ่ายคัดสรรบุคลากรของบริษัทต่าง ๆ จะดู และตัดสินว่าเรานั้นเหมาะสมกับตำแหน่งงานที่ยื่นสมัครเข้าไปหรือไม่ การทำ Portfolio ให้น…

Read More >>
คำนวณค่าวัสดุการออกแบบไม่ใช่เรื่องยาก

ในงานออกแบบสภาพแวดล้อมภายใน จะต้องมีความเกี่ยวเนื่องกับวัสดุการออกแบบ ราคาวัสดุก็จะมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับคุณภาพ ความสวยงาม นักออกแบบจึงต้องมีความเข้าใจในเรื่อง…

Read More >>
“ต้นเฟอร์นิเจอร์” เฟอร์นิเจอร์ปลูกได้ นวัตกรรมดีไซน์ลดโลกร้อน

ในความเข้าใจของคนทั่วไปแล้ว เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีให้เราเห็นอย่างทุกวันนี้นั้นมาจากการที่เราตัดไม้ เอามาต่อกันเป็นชิ้น ๆ เพื่อให้มันกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างที่เห็นกัน

Read More >>
10 หนังสือดีไซน์ที่นักออกแบบห้ามพลาด

แม้กระทั่งคนที่ไม่ใช่นักออกแบบยังสามารถเรียนรู้เรื่อง "การออกแบบ" ได้จากหนังสือเหล่านี้ โดยทุกวันนี้ความรู้ด้านการออกแบบนั้นเราเองสามารถค้นคว้าหาข้อมูลได้จ…

Read More >>
พาชมกุชชี่คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ / ฤดูร้อน ออกแบบโดยศิลปินชื่อดังชาวสเปน

เมื่อ Gucci เชิญศิลปินสเปน อิกนาซี มอนเรียล มาร่วมสร้างสรรค์แคมเปญแฟชั่น อะไรจะเกิดขึ้นกับโลกแห่งศิลปะอันพิลึกพิลั่นน่ามหัศจรรย์

Read More >>
เคล็ดลับง่าย ๆ ทำงานไม่พลาด แถมมีประสิทธิภาพ เพียงแค่รู้จักการจัดวางของบนโต๊ะทำงา…

โต๊ะทำงานประกอบไปด้วยเครื่องมือหลัก ๆ เลยก็คือ คอมพิวเตอร์ แป้นพิมพ์ และเมาส์ และบางคนยังมีอุปกรณ์อีกจำนวนหนึ่งที่วางอยู่บนโต๊ะคอม ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น บางชิ้นก…

Read More >>
คน ออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์

นักออกแบบที่ดีต้องเข้าใจมนุษย์ เพราะทุกสิ่งที่ออกแบบก็เพื่อมนุษย์ เช่น การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ก็ต้องเข้าใจการทำงาน พฤติกรรมการใช้สอย ซึ่งมีความแตกต่างกันตามหน้าที่การท…

Read More >>
6 Valuable antique materials

สิ่งต่าง ๆ ในโลกเมื่อผ่านการใช้งานมาเป็นระยะเวลานานก็ย่อมมีการผุกร่อน และเสื่อมโทรมเป็นเรื่องธรรมดา แต่มีบางอย่างที่ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวของ…

Read More >>
อินดี้ อินบ้านนอก แปลงโฉมบ้านไร่เป็นบ้านสุดล้ำ

“อินดี้ อินบ้านนอก” เปลี่ยนบ้านไร่เก่ากลางทุ่ง เป็นที่อยู่อาศัยสุดล้ำในสก็อตแลนด์

Read More >>