เทคนิคเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าออฟฟิศ ให้เหมาะสมต่อการใช้งาน
Share this :

เทคนิคเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าออฟฟิศ ให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

ออฟฟิศ หรือสำนักงานต่าง ๆ ส่วนใหญ่ต้องการเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์สวยงาม ทันสมัย และครบครันไปด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การทำงาน เข้ามาตกแต่งภายในเพื่อเพิ่มเสน่ห์ ความน่าเชื่อถือที่ดูเป็นมืออาชีพ และช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายสบาย ๆ ในพื้นที่ทำงาน แต่บางคนอาจเกิดปัญหาในการเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าออฟฟิศ เช่น ซื้อมาแล้วใช้ประโยชน์ได้ไม่เต็มที่ ชิ้นใหญ่เกินไป หรือไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ฯลฯดังนั้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ที่สามารถนำมาใช้งานได้จริง ๆ เต็ม 100%

ลองมาดูแนวทาง หรือเทคนิคที่น่าสนใจเหล่านี้กันก่อนดีกว่า

เพื่อคุณจะได้เฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ ที่คุ้มค่าคุ้มราคา และเหมาะกับออฟฟิศของคุณเอง

1. พื้นที่ใช้งาน

นับเป็นความสำคัญลำดับแรกที่ต้องนึกถึง วัดขนาดพื้นที่กับเฟอร์นิเจอร์ที่จะจัดวางไปด้วย แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดวาดแผนผังคร่าว ๆ ไปเลย และดูว่าพื้นที่ที่จะใช้สอยมีอะไรบ้าง เช่น ห้องประชุมกี่ห้องขนาดนั่งได้กี่คน แผนกต้อนรับกี่คน พื้นที่ส่วนกลาง (ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับรอง ฯลฯ) แบ่งโซนแต่ละแผนกให้มีความสัมพันธ์กัน เพื่อทำให้เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกซื้อมามีความเหมาะสม และตอบโจทย์ต่อการใช้งานมากที่สุด

            2. ฟังก์ชั่นการใช้งาน

คงจะดีกว่าถ้าได้เฟอร์นิเจอร์ที่ครบเครื่อง มัลติฟังก์ชั่นครบครัน ซื้อมาชิ้นเดียวแต่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย เช่น โต๊ะที่สามารถพับเก็บ-ยืดขยายได้ หรือเก้าอี้ที่มีช่องเก็บของ ฯลฯ ได้ทั้งความคุ้มค่าคุ้มราคา อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่ไปในตัวอีกด้วย

 

        3. วัสดุของเฟอร์นิเจอร์

ต้องดูให้ดี เลือกวัสดุที่มีความทนทาน ศึกษาข้อมูลให้เข้าใจถึงข้อดี-ข้อเสียต่าง ๆ รวมไปถึงการทำความสะอาด และการดูแลรักษา เพราะวัสดุบางอย่างต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ ไม่เช่นนั้นมันอาจเสียหาย อยู่กับคุณได้ไม่นาน เช่น เลือกโซฟาที่เป็นหนังมากกว่าผ้า เพราะถูกใช้งานบ่อยครั้ง ฯลฯ

           

4. คำนึงถึงการใช้งาน

บางคนเห็นแล้วชอบ สวยดี ก็ซื้อ ๆ มา แต่ไม่ได้ดูประโยชน์ที่แท้จริงว่ามันเอามาทำอะไรได้บ้าง ทำให้มันเป็นส่วนเกิน เกะกะภายในออฟฟิศ ทางที่ดีควรพิจารณาถึงประโยชน์ และคุณสมบัติให้ถี่ถ้วน ว่าสามารถใช้งาน หรือทำอะไรได้บ้าง เพราะความสวยถือเป็นปัจจัยรองลงมาต่อจากประโยชน์การใช้งาน

            5. สไตล์การตกแต่ง

ดีไซน์การออกแบบตกแต่งถือเป็นสิ่งที่สะท้อนบุคลิก และแสดงให้เห็นถึงภาพลักษณ์ ที่ต้องการสื่อออกไปให้ลูกค้าได้รับรู้ถึงแนวทาง และตัวตนขององค์กร ถือเป็นหน้าเป็นตา เป็นการสร้างความเชื่อมั่น น่าเชื่อถือได้ดีที่สุด

           

6. งบประมาณ

ควรกำหนดขอบเขตของงบในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้ดี เลือกเฉพาะสิ่งที่ต้องนำมาใช้งานจริง ๆ อย่าได้วอกแวกไปกับสิ่งที่อยากได้แต่ไม่มีประโยชน์ต่อออฟฟิศเด็ดขาด จะได้ไม่บานปลาย และไม่เสียเวลาในภายหลัง


อย่าได้ลืมสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าออฟฟิศเด็ดขาด คำนึงถึงประโยชน์การใช้สอยให้มากกว่าดีไซน์ที่สวยหรูที่ไม่สามารถนำมาใช้งานได้จริง แต่ถ้าเจอชิ้นงานดีไซน์เลิศ ประโยชน์ใช้งานตรงวัตถุประสงค์ ก็จัดเลยอย่าได้รีรอ เพื่อทำให้ทุกวันทำงานกลายเป็นเรื่องสนุก และมีความสุขไปพร้อม ๆ กัน--------------------------------

คุยกันต่อได้ที่

Facebook : Perfect working solution

Youtube : PERFECT Group

Blog : Perfect Working Solution

กรอกข้อมูลเพื่อรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ กับ Perfect working solution ได้ที่นี่ คลิ