Norman Foster สถาปนิผู้เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้สิ่งแวดล้อม ผ่านนวัตกรรมสุดไฮเทค

Norman Robert Foster คือ หนึ่งในสถาปนิกและนักออกแบบชาวอังกฤษที่รู้จักกันดีและมีอิทธิพลมากที่สุดในทศวรรษที่ผ่านมา เขาเป็นสถาปนิกที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงในด้านการออกแ…

Read More >>
เปิดผลวิจัย Haworth ออกแบบออฟฟิศที่เหมาะสม ช่วยเพิ่มความสุขให้พนักงานได้

ใน Haworth white papers (เอกสารที่บรรยายแนวความคิด เทคนิคทางคณิตศาสตร์ รวมทั้งโมเดลทางธุรกิจของโครงการต่างๆ ) ได้ระบุไว้ว่า “การออกแบบสำนักงานที่เหมาะสมสามารถเพิ่มคว…

Read More >>
Look before you leap! 5 วิธี เรียกสติในการทำงาน

ความฟุ้งซ่าน ความเครียด ความเหนื่อยล้า เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในการทำงาน จนบางครั้งหรือบ่อยครั้งทำให้งานผิดพลาด ซึ่งยิ่งทวีความเครียดเข้าไปอีก นั่นเพราะสติและสมาธิในการท…

Read More >>
happy is all around 7 วิธีง่าย ๆ ในการสร้างสถานที่ทำงานให้มีความสุข

ความสุขมีหลากหลายรูปแบบ เริ่มจากระดับเล็ก ๆ เช่น การซื้อของใหม่ ๆ ซึ่งทำให้คุณมีความสุขชั่วคราว ระดับถัดไปที่มีแนวโน้มที่จะอยู่ได้นานกว่า นั้นคือความรู้สึกของชีวิตที…

Read More >>
More Than Design 7 สถาปัตยกรรมดีไซน์แปลก

สถาปัตยกรรม ถือเป็นเช่นเดียวกับงานศิลปะ การสร้างสรรค์ผลงานแต่ละครั้งจำเป็นต้องผสมผสานแนวคิด การออกแบบ หลักทฤษฎีการก่อสร้าง และความสมบูรณ์แบบที่ออกมาสามารถสร้างความตื…

Read More >>
Source of idea! รวม 4 Co-working space สุดเจ๋ง

ยุคสมัยเปลี่ยนไป คนไม่จำเป็นต้องทำงานที่ออฟฟิศเสมอไป แค่มี Notebook หนึ่งเครื่อง คุณก็สามารถทำงานที่ไหนก็ได้ หรืออยากจะหาที่ระดมสมอง คิดงานก็มี Co-working space รองร…

Read More >>
ออฟฟิศเปิดโล่ง ช่วยกระตุ้นพนักงานจริงหรือ?

ตามที่หลายคนเข้าใจมาตลอด สำนักงานแบบเปิดโล่งมีจุดขายที่น่าสนใจ คือ กระตุ้นให้พนักงานมีปฏิสัมพันธ์กันมากขึ้น จุดประกายความคิดใหม่ และกระตุ้นการทำงานร่วมกัน แต่มันจริง…

Read More >>
วางแผนรอบคอบ ธุรกิจมั่งคั่ง 7 เทคนิคจัดการออฟฟิศให้เป็นระบบ

ความยุ่งเหยิงก่อให้เกิดความรำคาญและส่งผลไม่ดีนักสำหรับธุรกิจ เพราะความวุ่นวายที่เพิ่มขึ้นเท่ากับผลกำไรที่ลดลง เพราะจะทำห้คุณเสียเวลากับการจัดการที่ซับซ้อนและไม่เป็นเ…

Read More >>
SALADAENG ONE ตึกสุดหรู ระดับ Ultimate Class ที่สร้างขึ้นจากความคราฟต์

ศาลาแดง สถานที่ซึ่งธุรกิจและการค้าผสมผสานเข้ากับวิถีชีวิตคนเมืองได้อย่างยอดเยี่ยม มีเส้นขอบฟ้าเป็นตึกสูงมากมาย SALADAENG ONE โดย SC ASSET ก็เป็นหนึ่งในโครงการคอนโดมิ…

Read More >>
จัดซื้อ กับ จัดหา ต่างหรือเหมือนกันอย่างไร ?

การจัดหา (Procurement) มักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นการจัดซื้อ (Purchasing) และทั้งสองคำนี้มักถูกนำมาใช้แทนกันบ่อยๆ แต่จริง ๆ แล้วทั้งสองฟังก์ชั่นนั้นค่อนข้างต่างกันชัดเจ…

Read More >>
ให้มันเป็นสีชมพู! Glossier แปลงโฉมออฟฟิศใหม่ ที่ใครเห็นก็อยากทำงาน

De Cárdenas และสตูดิโอ Architecture at Large ได้ออกแบบตกแต่งภายในให้กับสำนักงานใหญ่ใน SOHO ของ Glossier บริษัทด้านความงาม ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2557 โดย Emily Wei สีชม…

Read More >>