SALADAENG ONE ตึกสุดหรู ระดับ Ultimate Class ที่สร้างขึ้นจากความคราฟต์

ศาลาแดง สถานที่ซึ่งธุรกิจและการค้าผสมผสานเข้ากับวิถีชีวิตคนเมืองได้อย่างยอดเยี่ยม มีเส้นขอบฟ้าเป็นตึกสูงมากมาย SALADAENG ONE โดย SC ASSET ก็เป็นหนึ่งในโครงการคอนโดมิ…

Read More >>
จัดซื้อ กับ จัดหา ต่างหรือเหมือนกันอย่างไร ?

การจัดหา (Procurement) มักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นการจัดซื้อ (Purchasing) และทั้งสองคำนี้มักถูกนำมาใช้แทนกันบ่อยๆ แต่จริง ๆ แล้วทั้งสองฟังก์ชั่นนั้นค่อนข้างต่างกันชัดเจ…

Read More >>
ให้มันเป็นสีชมพู! Glossier แปลงโฉมออฟฟิศใหม่ ที่ใครเห็นก็อยากทำงาน

De Cárdenas และสตูดิโอ Architecture at Large ได้ออกแบบตกแต่งภายในให้กับสำนักงานใหญ่ใน SOHO ของ Glossier บริษัทด้านความงาม ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2557 โดย Emily Wei สีชม…

Read More >>
ไอเดียไม่มา งานไม่เดิน! 3 เหตุผลที่ทำให้งานคุณไม่โดดเด่น

เราทุกคนรู้ว่าความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งสำคัญต่อการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ แต่คุณไม่สามารถนั่งลงและบอกให้สมองของคุณเริ่มคิดไอเดียดีๆ ได้ตามต้องการ เพราะเป็นสิ่งที่ต้องฝึกฝ…

Read More >>
เทคนิคเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าออฟฟิศ ให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

ออฟฟิศ หรือสำนักงานต่าง ๆ ส่วนใหญ่ต้องการเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์สวยงาม ทันสมัย และครบครันไปด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การทำงาน เข้ามาตกแต่งภายในเพื่อเพิ่มเสน่ห์ ความน่า…

Read More >>
Beza Projekt เสกออฟฟิศสไตล์คลับเฮาส์ ให้เป็นดั่งท้องทะเลที่สดใส

จะเป็นอย่างไร? เมื่อออฟฟิศเป็นเหมือนคลับเฮาส์สำหรับพักผ่อนมากกว่าสำนักงาน เรื่องนี้ Beza Projekt ได้สร้างสรรค์เอาไว้ให้เราได้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว

Read More >>
INSPIRATION WORK SPACE รวมไอเดีย สร้างพื้นที่ทำงาน ที่สร้างแรงบันดาลใจ

ปัจจุบันหลายบริษัทหันมาใช้สถานที่ทำงานในแบบโฮมออฟฟิศกันมากขึ้น เนื่องจากไลฟ์สไตล์การทำงานที่เปลี่ยนไป หลายคนก็อยากได้การตกแต่งที่ตรงความต้องการ โฮมออฟฟิศจึงสามารถต…

Read More >>
PASTELS AND BRICK ส่องแนวคิดงานออกแบบสำนักงาน Lightspeed Offiecs ดีไซน์สีพาสเทลและ…

การออกแบบตกแต่งสไตล์ Colour - blocked ถูกนำไปใช้กับสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ได้อย่างไร บริษัทออกแบบในท้องถิ่น ACDF Architecture ที่ออกแบบสำนักงานให้บริษัทซอฟต์แวร์…

Read More >>
THE FENG SHUI 10 ของต้องห้ามขัดหลักฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงานเป็นที่ที่เราต้องนั่งอยู่ทั้งวัน และยังสามารถบ่งบอกตัวตนของเจ้าของโต๊ะได้ด้วย รวมทั้งยังมีส่วนทำให้เราทำงานได้ดีขึ้นหรือแย่ลง โต๊ะทำงานที่ดีควรมีลักษณะสอดคล…

Read More >>
รู้จักข้อดี ข้อเสียของเฟอร์นิเจอร์ประเภทต่าง ๆ ก่อนเลือกใช้

รู้จักข้อดี ข้อเสียของเฟอร์นิเจอร์ประเภทต่าง ๆ ก่อนเลือกใช้

Read More >>
To look The big office 10 เทคนิคตกแต่งออฟฟิศเล็กให้ดูใหญ่

“ออฟฟิศมีพื้นที่จำกัด ต้องใช้สอยอย่างประหยัด” แต่จะประหยัดได้อย่างไร? ในเมื่อออฟฟิศนั้นอัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ และชั้นวางเอกสาร จนแทบไม่เหลือพื้นที่ให้ตกแต่งใด ๆ …

Read More >>