Arch ไหน ทำไมไม่รู้จัก?! ทำความรู้จัก Arch แบบรวบรัด 101

Arch คืออะไร? และทำไมถึงเป็นรากศัพท์ของคำว่า Architecture ที่แปลว่า สถาปนิก ได้ เจ้า Arch นี่มันสำคัญแค่ไหนกันเชียว เราขอพาคุณเข้าสู่หลักสูตรรวบรัด ไปทำความรู้ Arch …

Read More >>
The World of Apartamento

The World of Apartamento 10 ปีผ่านไปของนิตยสารตกแต่งภายในหัวใจอบอุ่น ส่งผ่านความกันเองจากบาร์เซโลน่าสู่คนทั่วโลก

Read More >>
เหมือนยกเอาทั้งป่ามาไว้ที่บ้าน! กับโซฟาเก๋ ๆ Montanara ที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาต…

เนื่องจากระดับความสูงและมุมมองที่สวยงามทำให้ภูเขากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดพิเศษที่หลายคน ชอบและมักจะใช้เวลาช่วงวันหยุดพักผ่อนอย่างเต็มที่ท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อหาควา…

Read More >>
Female Co-Working Space พื้นที่นี้ผู้ชายไม่มีที่ยืน

อยากใช้ co-working space แต่รู้สึกอึดอัดที่คิดว่าจะต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ ถึงแม้ทุกวันนี้ผู้หญิงกับผู้ชายจะมีสิทธิ์หลายอย่างที่เท่าเทียมกัน แต่…

Read More >>
Quetzal chair ที่สุดของการดีไซน์ แรงบันดาลใจจากขนนก

สง่างามแต่เรียบง่าย แปลกตาแต่ทว่าดึงดูดใจ น่าจะเป็นคำนิยามที่ดีที่สุดสำหรับเก้าอี้ Quetzal ที่มีชื่อเหมือนนกนี้ ผลงานชิ้นเอกที่สวยงามและยอดเยี่ยมของดีไซเนอร์ชื่อดัง…

Read More >>
7 R's ที่นักจัดซื้อยุคใหม่ควรรู้

นอกจากนี้ฝ่ายจัดซื้อขององค์กรยังต้องมีการบริหารจัดการและการสร้างพันธมิตรกับซับพลายเออร์เพื่อให้เกิดการเชื่องโยงกับฝ่ายอื่น ๆ ขององค์กรธุรกิจและเชื่อมโยงการจัดการโซ่อ…

Read More >>
ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป! 3 วิธีการเลือก Outdoor Furniture

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายใน คนส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับการตกแต่งภายในมากกว่าภายนอก ซึ่งจริง ๆ แล้วการตกแต่งนั้น ในส่วนของภายนอกก็เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเช่นกัน เ…

Read More >>
มีส ฟาน เดอร์ โรห์ ผู้สร้างสถาปัตยกรรมให้เป็นสัญลักษณ์ของยุคสมัย

ในแต่ละยุคสมัย สถาปัตยกรรมก็จะเกิดขึ้นใหม่เรื่อย ๆ ซึ่งในแต่ละยุคนั้นจะมีนักสถาปัตยกรรมที่น่าจดจำมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ มีส ฟาน เดอร์ โรห์ ผู้สร้างสถาปัตยกรรมให้เป็…

Read More >>
10 สิ่งควรรู้ก่อนที่คุณจะมีออฟฟิศเป็นของตัวเอง

จากการศึกษาวิจัยด้านพฤติกรรมมนุษย์ที่มีต่อการทำงานในปัจจุบันพบว่า หลาย ๆ สิ่งได้เปลี่ยนไปอย่างมากจากอดีต และนี่คือ 10 สิ่งที่คุณควรรู้ ก่อนจะออกแบบสร้างออฟฟิศของคุณ

Read More >>
10 เฟอร์นิเจอร์ไอเดียเก๋ แต่งบ้านก็ได้ แต่งออฟฟิศสุดคูล

เบื่อเฟอร์นิเจอร์แบบเดิม ๆ หรือไม่ เราขอพาคุณไปดูเฟอร์นิเจอร์หน้าตาแปลก ไอเดียเก๋ ๆ น่าเอามาประดับบ้านก็ได้ ประดับออฟฟิศก็เท่ไปอีกแบบ ให้พื้นที่ของคุณจะสนุกยิ่งกว่าเ…

Read More >>
Energetic Workplace ออกแบบออฟฟิศยุคใหม่ ให้คนกระฉับกระเฉงอยากทำงาน

แค่คำภาษาอังกฤษก็ฟังดูยุ่งยาก หรือไม่ก็ต้องยึดหลักฮวงจุ้ยแน่นอน แต่คอนเซ็ปต์ ‘Energetic’ ในการออกแบบนั้น ก็มีมานมนานมากแล้ว ออฟฟิศในยุคปัจจุบันหลุดจากขนบการออกแบบแบบ…

Read More >>
โลกหมุนไว เราต้องตามให้ทัน 3 ปัจจัยหลัก ที่จะทำให้ออฟฟิศของคุณก้าวสู่ยุคดิจิตอลอย่…

บอกลารูปแบบการทำงานแบบเดิมๆ แบบที่ต้องอยู่แต่กับโต๊ะ จัดการงานเอกสารเป็นกอง หรือมัวแต่ใช้ชีวิตแบบ offline เสียที เพราะตอนนี้ เทคโนโลยีดิจิตอล กำลังเข้ามาทำให้รูปแบบก…

Read More >>