7 R's ที่นักจัดซื้อยุคใหม่ควรรู้

นอกจากนี้ฝ่ายจัดซื้อขององค์กรยังต้องมีการบริหารจัดการและการสร้างพันธมิตรกับซับพลายเออร์เพื่อให้เกิดการเชื่องโยงกับฝ่ายอื่น ๆ ขององค์กรธุรกิจและเชื่อมโยงการจัดการโซ่อ…

Read More >>
ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป! 3 วิธีการเลือก Outdoor Furniture

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายใน คนส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับการตกแต่งภายในมากกว่าภายนอก ซึ่งจริง ๆ แล้วการตกแต่งนั้น ในส่วนของภายนอกก็เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเช่นกัน เ…

Read More >>
มีส ฟาน เดอร์ โรห์ ผู้สร้างสถาปัตยกรรมให้เป็นสัญลักษณ์ของยุคสมัย

ในแต่ละยุคสมัย สถาปัตยกรรมก็จะเกิดขึ้นใหม่เรื่อย ๆ ซึ่งในแต่ละยุคนั้นจะมีนักสถาปัตยกรรมที่น่าจดจำมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ มีส ฟาน เดอร์ โรห์ ผู้สร้างสถาปัตยกรรมให้เป็…

Read More >>
10 สิ่งควรรู้ก่อนที่คุณจะมีออฟฟิศเป็นของตัวเอง

จากการศึกษาวิจัยด้านพฤติกรรมมนุษย์ที่มีต่อการทำงานในปัจจุบันพบว่า หลาย ๆ สิ่งได้เปลี่ยนไปอย่างมากจากอดีต และนี่คือ 10 สิ่งที่คุณควรรู้ ก่อนจะออกแบบสร้างออฟฟิศของคุณ

Read More >>
10 เฟอร์นิเจอร์ไอเดียเก๋ แต่งบ้านก็ได้ แต่งออฟฟิศสุดคูล

เบื่อเฟอร์นิเจอร์แบบเดิม ๆ หรือไม่ เราขอพาคุณไปดูเฟอร์นิเจอร์หน้าตาแปลก ไอเดียเก๋ ๆ น่าเอามาประดับบ้านก็ได้ ประดับออฟฟิศก็เท่ไปอีกแบบ ให้พื้นที่ของคุณจะสนุกยิ่งกว่าเ…

Read More >>
Energetic Workplace ออกแบบออฟฟิศยุคใหม่ ให้คนกระฉับกระเฉงอยากทำงาน

แค่คำภาษาอังกฤษก็ฟังดูยุ่งยาก หรือไม่ก็ต้องยึดหลักฮวงจุ้ยแน่นอน แต่คอนเซ็ปต์ ‘Energetic’ ในการออกแบบนั้น ก็มีมานมนานมากแล้ว ออฟฟิศในยุคปัจจุบันหลุดจากขนบการออกแบบแบบ…

Read More >>
โลกหมุนไว เราต้องตามให้ทัน 3 ปัจจัยหลัก ที่จะทำให้ออฟฟิศของคุณก้าวสู่ยุคดิจิตอลอย่…

บอกลารูปแบบการทำงานแบบเดิมๆ แบบที่ต้องอยู่แต่กับโต๊ะ จัดการงานเอกสารเป็นกอง หรือมัวแต่ใช้ชีวิตแบบ offline เสียที เพราะตอนนี้ เทคโนโลยีดิจิตอล กำลังเข้ามาทำให้รูปแบบก…

Read More >>
GO GREEN รักษ์โลกกันหน่อย หลากวิธีพาออฟฟิศสู่ความ GO GREEN

ตอนนี้หลายออฟฟิศต่างออกนโยบายเรื่องความโกกรีน รักษ์สิ่งแวดล้อมกันยกใหญ่ แสดงความรักษ์โลกกันให้สุด นอกจากช่วยโลกแล้ว การ GO GREEN นั้น ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น…

Read More >>
ทำไงดี ความคิดไม่แล่นเลย 5 สเต็ปง่าย ๆ สร้างบรรยากาศออฟฟิศให้ครีเอทีฟ

รู้หรือไม่ หนุ่มสาวออฟฟิศส่วนใหญ่มักบ่นถึงความน่าเบื่อ ของบรรยากาศการทำงานแทบเป็นประจำ เหตุผลส่วนใหญ่คือ รูปแบบและระบบแบบเดิมๆ ที่ไม่ได้เปิดให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ใ…

Read More >>
เอาใจพนักงานด้วยที่ทำงานสุดเท่ วิเคราะห์เทรนด์การออกแบบออฟฟิศประจำปี 2018 นี้

ในช่วงปีนี้จะเห็นได้ว่าออฟฟิศมากมายต่างพร้อมใจกันรีโนเวท และตกแต่งใหม่เพื่อเอาใจหนุ่มสาวพนักงานกันเป็นที่สนุกสนาน ข้อดีคือนอกจากจะทำให้บรรยากาศการทำงานนั้นรื่นรมย์ขึ…

Read More >>
5 วิธีปรับ Work & Life ให้ Balance Improve Your WorkLifeBalance

ผู้บริหาร และพนักงานต่างรู้กันเป็นอย่างดีว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากมาก ที่จะปรับการทำงานที่หนักหน่วงในแต่ละวันให้เบาลง เพื่อจะไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสบายใจ . “จะ…

Read More >>
6 ไอเดีย เลือกเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศ เพิ่มพื้นที่ทำงานให้กว้างขึ้น

เพราะโต๊ะทำงานก็เปรียบเสมือนแหล่งพักพิงลำดับที่ 2 ของมนุษย์ออฟฟิศทั้งหลาย เพราะเราต่างใช้เวลากว่า 8 ชั่วโมงหรืออาจจะมากกว่านั้นอยู่กับมัน

Read More >>